Thứ 6, 12/2/2012 - 9:30 Am
Tải ứng dụng HSDC Maps cho điện thoại

Đang online: 3045

Hôm nay: 9091

Lượt truy câp: 22335110

Kênh VOVGT - Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội: Hợp tác nâng cao chất lượng đời sống dân sinh

Cập nhật: 01/10/2018 20:00

Lễ ký hợp tác tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020

Trong bối cảnh phương tiện cá nhân gia tăng nhanh chóng, hạ tầng giao thông chưa theo kịp sự phát triển, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực và suy giảm sự phát triển.

Chính vì nguyên nhân đó, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh VOV Giao thông (VOVGT) được thành lập và từ đó đến nay liên tục thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng các chương trình, để khẳng định là một kênh phát thanh chuyên biệt về Giao thông duy nhất với tôn chỉ, mục đích, đem những giá trị hữu ích nhất, tiện lợi nhất và nhanh nhất đến với thính giả.

Sự thành công của VOV Giao thông đến thời điểm hiện tại có một phần công sức không nhỏ của các Sở, ngành, đơn vị trực thuộc thành phố Hà Nội. Trong đó, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội là đơn vị luôn gắn bó, đồng hành và phối hợp chặt chẽ với kênh VOV Giao thông.

Đặc biệt, thời gian qua Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã ứng dụng công nghệ hiện đại, lắp đặt 43 trạm đo mưa, cùng nhiều camera quan sát điểm úng ngập nhằm truyền tải kịp thời những thông tin về tình trạng úng ngập, bố trí cán bộ xử lý kịp thời khi có sự cố úng ngập cũng như xử lý ô nhiễm môi trường nước trên địa bàn Thủ đô.

Điều này góp phần quan trọng trong công tác truyền thông, giúp người dân năm bắt thông tin úng ngập, môi trường… kịp thời điều chỉnh lộ trình, đem lại giá trị thiết thực.

Với mục đích tiếp tục tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa hai cơ quan, ngày hôm nay (01/10), Kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội thực hiện Lễ ký hợp tác tuyên truyền giai đoạn 2018 – 2020. Đây là cơ sở pháp lý để các phòng, ban, đơn vị trực thuộc hai cơ quan triển khai, thực hiện.

Đến dự “Lễ ký hợp tác tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020”, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam: Ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về phía kênh VOV Giao thông: Ông Trang Công Tiến – Giám đốc, bà Vũ Thị Ngọc Anh – Phó Giám đốc, ông Nguyễn Trọng Huân – Phó Giám đốc, ông Phạm Trung Tuyến – Phó Giám đốc và các Trưởng, Phó phòng.

Về phía Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội, ông Võ Tiến Hùng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, ông Phan Hoài Minh – Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Vũ Quảng Sương – Phó Tổng Giám đốc và các Trưởng, phó các phòng, ban; Giám đốc, Đội trưởng các đơn vị trực thuộc.

Ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông

Với mục tiêu Kênh VOV giao thông sẽ là cầu nối giữa nhân dân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thực hiện nhiều chương trình phối hợp góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của cán bộ Thoát nước Hà Nội; giải quyết kịp thời những vấn đề nóng, bức xúc dân sinh về úng ngập trên địa bàn Thủ đô.

Ông Trang Công Tiến – Giám đốc Kênh VOV Giao thông chia sẻ:

"Trong thời gian vừa qua, giữa hai đơn vị có sự hợp tác rất chặt chẽ. Thủ đô Hà Nội hiện nay có mật độ dân số, cũng như đô thị hóa phát triển nhanh. Vì vậy, hạ tầng cơ sở và cấp thoát nước cũng đặt ra nhiều thách thức mà Kênh VOV Giao thông cùng chia sẻ với các Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội. 

Việc đô thị hóa gia tăng đột biến hiện nay là một thách thức rất lớn cho hạ tầng cơ sở; và điều này đặt ra rất nhiều nhiệm vụ, cũng như công việc dành cho Kênh VOV Giao thông với Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội. 

Trong thời gian hai đơn vị phối kết hợp đã có được phản hồi rất tích cực từ khán thính giả tại thủ đô. Có thể nói, việc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chia sẻ với Kênh VOV Giao thông những hình ảnh camera, những thông tin từ các đồng chí túc trực tại hiện trường trong những ngày mưa bão rất hữu ích; đưa đến cho thính giả những thông tin về ùn tắc giao thông, cũng như những vụ tai nạn giao thông trong ngày mưa gió...

Ngày hôm nay, việc hợp tác này được chính thức hóa bằng buổi ký kết để hoàn thiện hơn cũng như tăng cường sự hiệu quả của hai bên. Khi tham gia giao thông, trong những ngày thời tiết xấu, có thể thấy được sự chia sẻ thông tin của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội với Kênh VOV Giao thông để cảnh báo các tuyến đường bị ngập lụt là cực kỳ quan trọng, tránh được các thiệt hại đáng kể về vật chất, cũng như là tai nạn giao thông ở trong địa bàn thủ đô".

Ông Võ Tiến Hùng, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu hợp tác, định hướng triển khai giữa hai đơn vị về việc phối hợp, truyền thông các chủ trương, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của Thành phố về ngành Thoát nước thông qua các phương tiện truyền thông của Kênh VOV Giao thông, ông Võ Tiến Hùng, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết:

"Trong 45 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội luôn cố gắng nâng cao vai trò chủ đạo của mình trong lĩnh vực cấp thoát nước, phục vụ nhu cầu xây dựng và phát triển thủ đô. Đến nay, phạm vi phục vụ thoát nước đã mở rộng gồm 12 quận nội thành và 17 thị trấn thuộc các huyện, các đường quốc lộ, tỉnh lộ trên toàn thành phố. 

Tốc độ đô thị hóa của thành phố không ngừng tăng trong những năm qua, làm cho nhu cầu thoát nước tăng lên nhanh chóng. Điều này ngày càng gây áp lực lên hệ thống thoát nước sông hồ của Hà Nội và các tỉnh lân cận, khiến cho hệ thống thoát nước trở lên quá tải. Do đó, khi mưa lớn kéo dài ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội sẽ xảy ra các hiện tượng úng ngập cục bộ. Mặt khác, lượng nước thải sinh hoạt chảy vào các hệ thống cống chung ngày càng tăng cao và trực tiếp chảy ra sông hồ mà chưa được qua xử lý.

Chính vì vậy, để góp phần giải quyết tình trạng này, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội không ngừng nỗ lực đưa ra các giải pháp để hạn chế tình trạng ô nhiễm của hệ thống sông hồ, thực hiện quản lý và điều tiết hệ thống thoát nước một cách khoa học, bằng cách không ngừng nghiên cứu để đưa các ứng dụng tin học vào công tác vận hành hệ thống.

Do đó, chúng tôi đã đưa ra ứng dụng HSDC Maps. Ứng dụng có chức năng cung cấp thông tin về lượng mưa, khu vực mưa, cảnh báo úng ngập, giúp người dân nắm bắt thông tin ngập úng trong khi mưa bão. Bên cạnh đó, Kênh VOV Giao thông đã góp phần không nhỏ trong việc cập nhật các tin tức về tình hình giao thông cho khán thính giả, để đưa ra những cung đường phù hợp nhất".

Việc phối hợp giữa kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội luôn mật thiết, gắn bó vì lợi ích cộng đồng. Do vậy, Lãnh đạo hai cơ quan đã nhất trí triển khai “Lễ ký kết hợp tác tuyên truyền giai đoạn 2018 – 2020” để tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả hợp tác tốt đẹp này.

Ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Chứng kiến Lễ ký kết và ghi nhận quá trình gắn bó, đồng hành, phối hợp hiệu quả giữa Kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, ông Vũ Hải -Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ:

"Riêng về mùa mưa, có sự ghi nhận rất lớn của Hà Nội trong việc càng ngày càng giảm bớt những điểm úng ngập cục bộ. Nhưng với sự phát triển nhanh, đô thị hóa như hiện nay thì việc đó không thể nào trong sớm một chiều có thể giải quyết được.

Cho nên sự phối hợp giữa Kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nhằm tuyên truyền, cung cấp, hỗ trợ nhau trong việc chia sẻ các phương tiện kỹ thuật để tránh các cung đường gây úng ngập, giúp cho người tham gia giao thông đi lại dễ dàng hơn. Đây là một điều rất thiết thực".

Sau Lễ ký kết này, Kênh VOV Giao thông sẽ lập một đường dây nóng để tiếp nhận những thông tin, hình ảnh về tình hình úng ngập, về các vấn đề dân sinh trên địa bàn Thủ đô từ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Cập nhật thường xuyên thông tin qua các trạm quan trắc đo mưa, camera quan sát điểm úng ngập, hệ thống cảnh báo từ xa, lên các phương tiện thông tin của Kênh VOV Giao thông FM91 MHz.

Việc phản ánh kịp thời những thông tin về công tác thoát nước sẽ góp phần làm rõ các vấn đề nổi bật liên quan đến ngành Thoát nước Thủ đô, là cầu nối giữa thính giả, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Từ đó, sẽ tạo ra diễn đàn tương tác, địa chỉ tin yêu trên làn sóng FM91 Mhz.

Nhân dịp Lễ ký hợp tác tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng dành thời gian thăm quan mô hình và cách thức hoạt động của Kênh VOV Giao thông:

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khá bất ngờ với mô hình, công nghệ hoạt động tiên tiến của Kênh VOV Giao thông.

Bà Vũ Thị Ngọc Anh (thứ hai từ phải sang)- Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông giới thiệu về các hoạt động, thu thập thông tin và truyền tải thông tin tới thính giả.

Bà Vũ Thị Ngọc Anh (bên phải)- Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông giới thiệu về các hoạt động, thu thập thông tin và truyền tải thông tin tới thính giả.

vovgiaothong.vn


 • Các bài mới

 • Bắt đầu hút bùn, khơi thông hệ thống thoát nước quanh Công ty Rạng Đông(15/09/2019)

 • Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng Giám đốc và bổ nhiệm Kiểm soát viên chuyên trách(06/09/2019)

 • Hà Nội sẵn sàng ứng phó với ngập úng do ảnh hưởng của bão số 3(01/08/2019)

 • Thời tiết nắng nóng, nhiều công nhân đắm mình xuống lòng sông Tô để nạo vét bùn(08/07/2019)

 • Ngày hội hiến máu - Giọt hồng nhân ái năm 2019(22/06/2019)

 • Công nhân Phạm Danh Khoa - người “chiến binh” thầm lặng(17/05/2019)

 • Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trao quà hỗ trợ công nhân(16/05/2019)

 • Công ty Thoát nước Hà Nội động viên gia đình nữ công nhân môi trường tử nạn khi đang làm việc(27/04/2019)

 • Trực tuyến hình ảnh: Giao lưu "Những vướng mắc khi thực hiện Chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội"(20/04/2019)

 • Thông tin của các cơ quan báo chí và truyền hình về việc đưa công nghệ tách dầu mỡ trong nước thải đến từng hộ gia đình(05/04/2019)

 • Các bài đã đăng

 • Biểu dương điển hình tiên tiến công ty Thoát nước Hà Nội(11/08/2018)

 • Tiếp tục hỗ trợ nhân dân huyện Chương Mỹ, Quốc Oai khắc phục hậu quả úng ngập(10/08/2018)

 • Tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chèo thuyền tôn, xuồng cao su cho các cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội(27/07/2018)

 • Lễ trao "Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh" năm 2018: Vinh danh 70 cá nhân có thành tích lao động xuất sắc(26/07/2018)

 • Hội nghị tuyên truyền về cổ phần hóa doanh nghiệp cho người lao động(25/05/2018)

 • Giao lưu trực tuyến "An toàn, chống úng ngập mùa mưa bão" năm 2018(25/05/2018)

 • THƯ CẢM ƠN(30/03/2018)

 • Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) của Công ty(28/03/2018)

 • Phóng sự kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty(28/03/2018)

 • Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội: 45 năm đồng hành cùng sự phát triển của Thủ đô(27/03/2018)